Uncompromising safety สายทานไฟ FR-CV ของบางกอกเคเบิ้ล

สาย FR CV มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร ช่วยป้องกันการลุกลามใช้ในงานอุตสาหกรรมโดยสามารถติดตั้งบนรางเค

 

สายทนไฟ หรือ สายทานไฟ

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในงานไฟฟ้าอย่างสายไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่มีความอันตรายสูง หากมีการเลือกวัสดุที่ไม่ดีก็อาจเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรได้ง่าย การใช้สายทนไฟจะเป็นอุปกรณ์สำคัญในวงจรไฟฟ้า ที่ช่วยควบคุมการเกิดไฟไหม้และทำหน้าที่ในการจ่ายกระแสไฟในระยะเวลาหนึ่งได้ เพราะอุปกรณ์สายทนไฟ ทำมาจากวัสดุที่คุณสมบัติทนไฟสูง โดยจะมีเทปพันอยู่บริเวณตัวนำไฟฟ้า ที่สามารถต้านการลุกลามของไฟได้และทำให้เกิดควันน้อย

ปัจจุบันสายทานไฟ เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อการความร้อนได้ดี เป็นสายทนไฟฟ้าที่ช่วยไม่ให้เกิดการลุกไหม้และมีน้ำหนักเบา สามารถแบ่งประเภทของสายทนไฟฟ้าเป็น 3 ประเภทคือ สายทนไฟ FRC, สาย LSHF และสาย FR-CV ซึ่งทั้ง 3 ประเภท ได้รับความนิยมและถูกนำไปใช้งานตามวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป

 

ประเภทของสายทนไฟ

สายทนไฟ FRC (Fire Resistant Cable)

คือสายที่ใช้ในการต้านการติดไฟ ให้มีควันในปริมาณน้อยลง ช่วยเพิ่มความปลอดภัย เป็นสายไฟที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี ที่ทำให้วัสดุไม่เกิดการกัดกร่อนเมื่อโดนไฟไหม้ โดยหน้าที่หลักของสายทนไฟแบบ FRC จะช่วยในการต้านทานไฟฟ้าลุกลามเมื่อเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรแต่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าต่อได้ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง เช่น วงจรช่วยชีวิต

สาย LSHF (Low Smoke Halogen Free)

คือสายที่ใช้ในการต้านการติดไฟ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร ให้ปริมาณควันมีน้อยลง ช่วยป้องกันการลุกลามและเป็นสายไฟที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมี ทำให้วัสดุไม่เกิดการกัดกร่อนเมื่อโดนไฟไหม้ โดยหน้าที่หลักสายแบบ LSHF จะช่วยในการต้านทานไฟฟ้าลุกลามเมื่อเกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจร แต่ไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าในขณะเกิดไฟไหม้ได้

สาย FR-CV (Flame Retardant Cable)

คือสายที่ใช้ในการต้านการติดไฟ ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดี ถูกหุ้มด้วยฉนวนชนิด XLPE และเปลือก FR-PVC ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความปลอดภัยเมื่อเกิดเหตุไฟไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร ช่วยป้องกันการลุกลามใช้ในงานอุตสาหกรรมโดยสามารถติดตั้งบนรางเคเบิล

 

https://www.bangkokcable.com/th/products/fire-resistant-cables-3

yesสายไฟฟ้าบางกอกเคเบิ้ล "เพราะความปลอดภัยไม่มีวันหยุด"yes

 

ทำไมต้องสายไฟฟ้าตัวนำทองแดงที่บางกอกเคเบิ้ล

เพราะความปลอดภัยไม่มีวันหยุด เราจำเป็นต้องคำนึงถึงว่าสายไฟตัวนำทองแดง ที่เราเลือกใช้นั้น มีความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุด ทางบริษัท สายไฟบางกอกเคเบิ้ล จำกัด เลือกใช้ ทองแดงบริสุทธิ์ 99.99% และเป็นทองแดงเกรดสูงสุด ซึ่งความบริสุทธิ์นี้จะให้ค่าการนำไฟฟ้าสูงสุด เพราะความบริสุทธิ์ที่ลดลงเพียงเล็กน้อยก็สามารถขัดขวางการนำไฟฟ้าได้

การใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย รวมถึงการควบคุมการผลิตและตรวจสอบคุณภาพสินค้าในทุกขั้นตอน ที่ผ่านมาตรฐานการรับรองทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ทำให้บริษัทได้รับความไว้วางใจให้เป็นส่วนหนึ่งในการวางโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทย และเรายังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในหลายภาคธุรกิจ เช่น โครงการเปลี่ยนสายอากาศเป็นสายใต้ดิน โรงไฟฟ้า สายส่ง รถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน กลุ่มธุรกิจ Oil & Gas และ สนามบินสุวรรณภูมิ

บริษัทอยู่คู่กับประเทศไทยมามากกว่าครึ่งศตวรรษ จึงทำให้เรามีความรู้ ความชำนาญ และมีประสบการณ์ในการผลิตและปรับปรุงคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้บริษัทยังพัฒนาความรู้ให้กับพนักงาน และ ไม่หยุดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ที่สนใจสายไฟฟ้าตัวนำทองแดง ทั้งแบบ THW, VCT, CV และแบบอื่น ๆ ราคาโรงงาน รวมถึงสายไฟฟ้า สายเคเบิ้ล และอุปกรณ์เชื่อมต่อต่าง ๆ

สอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม

Tel : 02 254 4550-9, 02 651 9252-6
Facebook : Bangkok Cable BCC

 


x